Tháng 4 – tháng dành cho bệnh nhân tự kỷ

Tự kỷ là gì?

Tự kỷ là một rối loạn thần kinh-sinh học rất đa dạng và đang là một trong những căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Các triệu chứng và dấu hiệu có thể khác nhau rất nhiều kể cả khi lần đầu tiên xuất hiện.

 

Một số triệu chứng

Không thể nói bi ba bi bô như những em bé khác vào tháng thứ 12
Không cử chỉ (điểm, sóng, nắm bắt) vào tháng thứ 12
Không có khả năng nói dù chỉ một từ lẻ vào tháng thứ 16
Không thể nói cụm từ có 2 tiếng theo cách của mình trong vòng 24 tháng
Có bất kỳ mất mát hoặc rối loạn về ngôn ngữ hay kỹ năng xã hội ở mọi lứa tuổi.

Nếu con của bạn có một trong những “dấu hiệu đỏ” này, thì trẻ cần phải được đánh giá chi tiết hơn bởi một nhóm chuyên gia bao gồm bác sỹ thần kinh học, nhà tâm lý học, chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ, chuyên gia trị liệu nghề nghiệp, bác sĩ nhi khoa phát triển hoặc các chuyên gia khác về chứng tự kỷ.

chẩn đoán bệnh tự kỷ

bác sĩ chẩn đoán bệnh tự kỷ

Để biết thêm thông tin, hãy theo dõi liên kết này. Thông tin về bài đăng này, được lấy từ trang web này.

Tháng nhận thức về bệnh Tự kỷ

Tháng Tư là tháng Nhận thức về Tự kỷ và ngày hôm nay là ngày Ngày Tự giác Thế giới, ngày 2 tháng 4. Ngày này được Liên hợp quốc thông qua vào năm 2007 để chiếu một ánh sáng màu xanh tươi đầy hi vọng với các bệnh nhân Tự Kỷ (một cuộc khủng hoảng về sức khoẻ toàn cầu đang gia tăng không có điểm dừng). Số lượng đang tăng lên và chúng ta cần có những biện pháp cụ thể hoặc ít nhất là những hiểu ích chuyên sâu về căn bệnh này.

tháng cho bệnh tự kỷ

Vấn đề cần được quan tâm trên toàn cầu

Các hoạt động và thông điệp về nhận thức được thiết kế để nâng cao kiến thức, phổ biến thông tin về cách can thiệp và chẩn đoán kịp thời để có thể thay đổi cuộc sống của các em. Tự kỷ là một trong ba vấn đề sức khoẻ mà LHQ công nhận trong ngày thành lập

Mỗi ngày trong tháng 4, trang web này sẽ giới thiệu một số tin tức, câu chuyện, liên kết có liên quan, nghiên cứu và kinh nghiệm cá nhân với chứng tự kỷ.

giúp trẻ tự kỷgiúp trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng

Nếu bạn có câu chuyện mà bạn muốn chia sẻ, hoặc một câu hỏi mà bạn muốn được giải đáp chi tiết, vui lòng để lại nhận xét và nó sẽ được mọi thành viên của Autmont đề cập trong tháng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *