Bệnh tự kỷ có nguy hiểm không

Bệnh tự kỷ có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc đặt ra cho autmont  trong những ngày gần đây và chúng tôi xin được trả lời bạn như sau: Bệnh tự kỷ không gây nguy hiểm đến sức khở và tính mạng của người mắc bệnh nhưng đại đa số những người mắc bệnh này có tuổi thọ thấp. Những người mắc bệnh tự kỷ mà không được chữa trị cho khỏi thì không có khả năng tự nuôi sống bản thân và làm gánh nặng cho xã hội về lâu dài.

Căn bệnh tự kỷ khiến người mắc bệnh khó giao tiếp với xã hội. Nếu bị mắc bệnh này do áp lực hay có cú sốc về tâm lý thì trong thời gian ngắn có thể điều trị tại các trung tâm tâm lý và sẽ hòa nhập lại nhanh chóng với xã hội trong vòng 3 – 5 tháng. Nhưng vấn đề nghiêm trọng là người mắc bệnh là các bé, ở lứa tuổi nhỏ rất khó để phát hiện ra bé đang bị tự kỷ và đến khi bé lớn thì bệnh đã nặng và khó chữa trị. Bé bị tự kỷ thường đi kèm với các chứng bệnh như chậm phát triển, không có khả năng nhận thức, không thể nói chuyện hay nhận diện các vật xung quanh mình.

Hiện tại không có một chính sách hỗ trợ chữa trị nào cho bệnh tự kỷ. Các gia đình có người bị bệnh này phải tự lực cánh sinh để điều trị.

Hiện nay thông tin về bệnh tự kỹ cũng như phương pháp để điều trị nó còn khá mơ hồ và còn nhiều thiếu sót. Những gia đình chữa cho bé khỏi bệnh thường là do sự mày mò kết hợp với các phương pháp bên ngoài và trung tâm.

Vấn đề bệnh tự kỷ ngày càng lớn khi số trẻ mắc chứng bệnh này ngày càng tăng và khó kiểm soát. Đây là đối tượng mà tương lai sẽ là gánh nặng của xã hội nếu như không được chữa trị hợp lý và đúng cách.

Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp để nhận viết trẻ bị tự kỷ tại: www.autmont.com/danh-sach-cac-nguyen-nhan-khien-cac-bi-tu-ky-va-cach-phong-tranh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *